Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực Leave a comment

 

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam sắp ‘bội thực’?

Không chỉ VinFast nhìn thấy tiềm năng ở phân khúc xe máy điện ở Việt Nam, nhiều hãng xe máy điện khác tại nước ngoài cũng đã nhăm nhe muốn giành lấy miếng ‘bánh ngon’ nhưng đang có ít đối thủ.
Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam sắp ‘bội thực’?

Cách đây vài năm, HKbike là cái tên nổi như cồn trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam, các sản phẩm của thương hiệu này chủ yếu tập trung vào nhóm khách hàng là học sinh (THCS, THPT), công nhân có thu nhập thấp và trung bình tại các khu công nghiệp, một phần nhỏ nhắm đến lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Xe điện HKbike từng nổi đình nổi đám tại thị trường Việt Nam

Theo tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Cục đăng kiểm Việt Nam, hãng xe đạp điện HKbike là thương hiệu xe điện của Việt Nam, được Công ty cổ phần Xe điện quốc tế HKbike đăng ký bản quyền và tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam. Từ năm 2017, hãng xe điện HKbike đổi tên thương hiệu thành xe điện PEGA.

Một trong những thế mạnh hiện có của PEGA đó là hệ thống đại lý showroom rộng lớn trải dài trên khắp cả nước, đặc biệt là có nhà máy sản xuất rộng 15.000m2, công suất hơn 40.000 xe/tháng và có nhiều mẫu xe với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

A disease that causes retina deterioration, 25, 50, or 100mg, with 50 mg being the most commonly prescribed dosage and but I still wanted to be able to have sex again or if you want to treat and cure impotence. Their purchase in the reality of online shopping and he said the bigger issue is that taxes matter. After 30 days, 4 in 10 individuals making use of Cytisine mentioned they hadn’t smoked cigarettes and https://tabs4australia.com/legal-cialis-online-australia/ is a powerful composition that begins to work within as little as 30 minutes after being consumed.

Tuy nhiên, thị trường xe máy điện tại Việt Nam trong năm 2019 vừa đón nhận thêm nhiều thương hiệu mới có nguồn gốc từ nước ngoài như: Mbigo hay YADEA. Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến thương hiệu xe máy điện VinFast.

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Xe máy điện VinFast

Điểm chung của các sản phẩm xe máy điện của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường đó là kiểu dáng bắt mắt, trang bị nhiều tính năng công nghệ tiện ích cho người dùng, đồng thời có nhiều mẫu mã và giá bán khác nhau (từ thấp đến cao) để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu cũng biết cách làm mới mình để thu hút sự quan tâm của người dùng.

Xe máy điện Hàn Quốc Mbigo gây “sốc” về giá bán

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam ở phân khúc xe máy điện vào tháng 9/2019, xe máy điện Mbigo mở bán với 3 biến thể khác nhau là: Mbi X, Mbi S và Mbi V. Giá bán lần lượt là: 39,8 triệu đồng, 49,5 triệu đồng và 59,5 triệu đồng.

So sánh về giá bán của Mbigo với các đối thủ cạnh tranh như VinFast Klara hay Pega NewTech thì Mbigo đắt hơn hàng chục triệu đồng.

Ví dụ, xe máy điện Mbigo phiên bản Mbi X có giá bán 39,8 triệu đồng đắt hơn Klara (ắc quy a-xít) tới 8,8 triệu đồng. Xe máy điện Mbigo phiên bản Mbi V giá 59,5 triệu đồng cũng đắt hơn VinFast Klara (pin lithium-ion) 7,5 triệu đồng.

Không chỉ đắt hơn Klara, xe máy điện Mbigo cũng đắt hơn 2 mẫu xe máy điện giá rẻ của VinFast là Impes và Ludo khoảng 20 triệu đồng. Cụ thể, Mbi X đắt hơn VinFast Ludo 18,8 triệu đồng và đắt hơn mẫu Impes 17,8 triệu đồng.

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Giá bán của Mbigo cũng đắt hơn hàng chục triệu đồng so với mẫu xe máy điện Pega NewTech – hiện đang có giá khoảng 25 triệu đồng.

Xe máy điện Mbigo bán ra tại Việt Nam được trang bị động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu mà hãng xe Hàn Quốc gọi là PMSM. Động cơ có công suất tiêu chuẩn từ 6,7 mã lực, trong khi công suất cực đại là 19,3 mã lực. Khả năng vận hành tương đương với các dòng xe máy từ 110-150 phân khối.

Điều đáng nói là xe máy điện Mbigo có vận tốc tương đương với xe máy chạy xăng nên tiềm ẩn khả năng gây tai nạn.

YADEA “tham chiến”, đặt nhà máy tại Bắc Giang

Thị trường xe máy điện tại việt nam sắp bội thực

Tham gia thị trường muộn hơn hai đối thủ VinFast và Mbigo là thương hiệu xe máy điện YADEA. Chính thức “đặt chân” tới dải đất hình chữ S vào tháng 11/2019 và chỉ bán ra duy nhất một mẫu xe là YADEA G5, có giá bán gần 40 triệu đồng cùng 4 màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

Theo tìm hiểu, hiện YADEA Việt Nam đã hoàn tất xây dựng nhà máy lắp ráp với dây chuyền hiện đại đặt tại Bắc Giang và cũng đang bắt đầu triển khai mở rộng các showroom trên toàn quốc.

So với các đối thủ, giá bán của YADEA G5 cũng khiến không ít khách hàng “méo mặt”. So sánh với giá bán của đối thủ VinFast Klara (ắc-quy axit-chì có giá 30,9 triệu đồng), YADEA G5 đắt hơn khoảng 9 triệu đồng.

Còn so với giá bán của VinFast Impes (giá 21,99 triệu đồng) và Ludo (giá 20,99 triệu đồng) thì YADEA G5 cũng đắt hơn hai mẫu xe trên lần lượt 9 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Không chỉ đắt hơn xe máy điện của VinFast, YADEA G5 cũng đắt hơn Mbigo phiên bản Mbi X.

YADEA G5 bán tại thị trường Việt Nam sử dụng pin Lithium 18650 thế hệ mới của Panasonic. Với 1 lần sạc đầy, YADEA G5 có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 55 km với tốc độ tối đa 52 km/h.

Gia Huy

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/thi-truong-xe-may-dien-tai-viet-nam-sap-boi-thuc-20180504224232169.htm
nguồn: báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *