Hiển thị 1–24 của 121 kết quả

XE ĐẠP ĐIỆN

Những năm trở lại đây xe đạp điện rất thông dụng trên đường phố Việt Nam. Đây dường như là trào lưu của các bạn học sinh, riêng đối với các chị em nội trợ và người lớn tuổi hiện nay vẫn có rất nhiều mẫu mã xe đạp điện để lựa chọn.

Tuy còn những hạn chế nhất định trong thiết kế nhưng về cơ bản xe đạp điện vẫn mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích đáng nể. Vì thế xe đạp điện là một trong những dòng phương tiện được đánh giá cao trong công cuộc cải thiện môi trường hiện nay.

Kiểu dáng xe đạp điện

Thời đại công nghệ phát triển, theo đó các yêu cầu trong lựa chọn của người tiêu dùng cũng cao một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là kiểu dáng và thiết kế của xe đạp điện.

Trên thị trường hiện có rất nhiều kiểu dáng xe đạp điện cho chúng ta lựa chọn, từ kiểu dáng thon gọn, nhỏ nhắn cho các chị em đến phong cách hầm hố, góc cạnh cho phái mạnh.

Với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng tất cả đều hoạt động theo một nguyên lý nhất định, nguồn năng lượng được cung cấp từ ắc quy hoặc pin giúp động cơ hoạt động tác động lực đẩy đến hệ thống bánh giúp xe di chuyển qua điều khiển của người lái. Các bộ phận phối hợp nhịp nhàng với nhau  giúp xe luôn giữ được trạng thái hoạt động trong thời gian dài.

Lợi ích của xe đạp điện

Xe đạp điện mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí

Giá xe đạp điện thấp hơn nhiều so với xe máy, nhiều xe chưa bằng nửa giá của xe máy. Ngoài ra, bạn cũng không tốn quá nhiều chi phí trong quá trình vận hành xe, điển hình là trong thời buổi hiện nay giá vật chất và nhiên liệu tăng cao vì thế chúng ta phải thông minh trong chọn lựa phương tiện sử dụng nguyên liệu tiết kiệm nhất đó chính là xe đạp điện.

Bạn cũng đừng quên các chi phí phụ cần phải trả như phí giữ xe, bảo hiểm hay vận chuyển xe nếu có, khi tính trong thời gian dài xe đạp điện chính là phương tiện tiết kiệm nhất.

Xe đạp điện thuận tiện cho người dùng

Lợi ích này được thấy rõ nhất trên các đoạn đường thường xuyên bị ùn tắc, giữa hàng trăm chiếc xe máy hoạt động bằng nhiên liệu thô, khí thải kết hợp với khói bụi tất cả là cho mọi người luôn muốn nổi cáu. Nếu tất cả đều chạy xe điện thì tình hình sẽ khác hơn rất nhiều, không có khí thải, không ồn ào,… không khí rất thoải mái, mỗi người nhường nhau một chút ắt hẳn nạn kẹt xe ở Việt Nam sẽ giảm đi đáng kể.

Chạy xe đạp điện rất thuận tiện, dáng xe gọn nhẹ nên các chị em dong dắt rất dễ dàng. Trước tình hình đất chật người đông ở thành thị, đi xe đạp điện nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong ngôi nhà bạn, xe đạp điện cũng có thể luồn lách qua mọi con hẻm nhỏ hẹp.

Xe đạp điện thân thiện với môi trường có lợi cho sức khỏe

Điện là nguồn năng lượng xanh, sạch và an toàn nhất hiện nay, sức khỏe của người dân được cải thiện hơn khi không còn các khí thải từ động cơ xe máy. Đường phố trong lành, hạn chế các căn bệnh về hô hấp, hệ vận động cơ tay, chân được rèn luyện thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, tốc độ cho phép của xe đạp điện cũng không quá cao nên cũng an toàn hơn khi điều khiển góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Từ những lợi ích nêu trên, tin chắc rằng xe đạp điện chính là phương tiện đáng được sử dụng nhất hiện nay. Để cải thiện tình ô nhiễm môi trường và các vấn nạn về giao thông, theo dự báo thị trường xe đạp điện sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, các dự án về trạm sạc xe điện sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất. Vì thế đây là đây là phương tiện rất đáng được sử dụng.