Hiển thị 1–24 của 170 kết quả

Xe điện hoạt động bằng nhiên liệu xanh, trước tình hình ô nhiễm tại hai thành phố lớn nhất trong nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh, việc chuyển đổi từ các phương tiện vận hằng bằng nhiên liệu thô sang các dòng xe điện luôn được khuyến khích hàng đầu.

Phân loại xe điện

Hiện nay, thị trường xe điện Việt Nam được phân loại thành xe đạp trợ lực điện, xe đạp điện và xe máy điện. Giá thành mỗi loại cũng được phân chia thành từng mức độ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn loại xe phù hợp nhất với mình. Với những đặc điểm thông dụng, sự phù hợp với hầu hết các đối tượng người dùng, xe đạp điện là dòng xe  được sử dụng phổ biến nhất.

 Xe đạp trợ lực điện

Xuất phát từ những khó khăn khi phải sử dụng quá nhiều sức lực khi đi xe đạp trên những chặng đường dài. Chỉ đơn giản là bổ sung thêm bộ động cơ hoạt động bằng điện để tăng lực đẩy cho bàn đạp cơ giúp xe đi nhanh hơn, đạp nhẹ hơn nhưng vẫn an toàn .

Đây là loại phương tiện xe điện hữu ích, tuy chỉ được sản xuất với mục tiêu hỗ trợ cho sức khỏe người tiêu dùng nhưng sự xuất hiện của xe đạp trợ lực điện đánh dấu bước tiến đầu tiên của nền công nghiệp xanh.

 Xe đạp điện

Khác với xe đạp trợ lực điện, xe đạp điện sử dụng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, điều khiển tốc độ bằng tay ga bàn đạp chỉ còn tác dụng trợ lực khi cần thiết.

Theo quy định, xe đạp điện chỉ được phép đi với tốc độ tối đa 25-30km/h nên khi người dùng tham gia giao thông bằng xe đạp điện không cần bằng lái, cũng như không cần giấy tờ đăng ký cầu kỳ. Chính vì thế xe đạp điện có phân khúc người dùng rất rộng từ các bạn học sinh cấp 3 đến các bà nội trợ và người cao tuổi.

 Xe máy điện

Nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, những chiếc xe máy điện được trang bị hệ động cơ có công suất lớn hơn xe đạp điện, tốc độ đi tối hơn 50km/h, theo đó những quy định khi điều khiển xe máy điện cũng khắt khe hơn như đăng ký giấy tờ, biển số đầy đủ cùng những giới hạn về tốc độ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xe điện chính là giải pháp hàng đầu để cải thiện tình hình phức tạp của các vấn đề giao thông ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm lớn nhất của xe điện đó là hoạt động bằng nhiên liệu sạch có lợi cho môi trường và tiết kiệm chi phí.  Đây là những lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam hiện nay.