Hiển thị 1–24 của 46 kết quả

XE MÁY ĐIỆN

Xe máy điện là một trong những loại phương tiện hoạt động bằng nhiên liệu thay thế để góp phần giải quyết các vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay. Theo thời gian xe máy điện được thiết kế ngày càng đẹp mắt hơn, xe không được trang bị bàn đạp cơ như xe đạp điện nhưng bù lại công suất động cơ trang bị trên xe cao hơn rất nhiều lần. Nguồn năng lượng điện để xe vận hành được cung cấp từ ắc quy hoặc pin nên gọn nhẹ, dễ dàng thay thế và rất an toàn.

Sự thông dụng của xe máy điện hiện nay

Đầu tiên chúng ta cùng sơ lượt về tình hình giao thông ở nước ta hiện nay. Đường phố Việt Nam đông đúc, chật hẹp lượng xe máy vận hành đứng trong top 5 của thế giới, không nói đến ô tô, với tình hình như hiện tại thì xe máy chính là nguyên nhân hàng đầu của các vấn nạn về giao thông theo đó là sự ô nhiễm môi trường trầm trọng. Dù thế nhưng xe máy vẫn là phương tiện thiết yếu trong cuộc sống của người dân, việc loại bỏ xe máy trên đường phố Việt Nam là một suy nghĩ điên rồ, vậy giải pháp tối ưu nhất chính là ? Sử dụng xe máy điện thay thế dần xe máy xăng.

Tại Hà Nội, xe máy điện hiện rất thông dụng hầu như các bạn trẻ cấp 2 cấp 3 đều được gợi ý mua xe máy điện thay vì xe máy xăng. Với mức giá tầm trung từ 10 – 20 triệu xe máy điện cũng được quý phụ huynh và các bạn công sở đón nhận. Đây là dấu hiệu rất tốt để xe máy điện ngày càng đến gần hơn với người dân Việt trong tương lai gần.

Những ưu điểm của xe máy điện

Ngoài những lợi ích quan trọng dành cho môi trường, xe máy điện còn mang đến cho người dùng sự hài lòng tuyệt đối từ những ưu điểm nổi bật như:

Hiệu suất vượt trội

Người dùng thường lo ngại đến quãng đường đi và điều kiện nạp nhiên liệu khi chạy xe máy điện, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay vấn đề đó đã được giải quyết đáng kể. Tùy theo dòng xe năng lượng cung cấp từ ắc quy hoặc pin, số lượng bình được trang bị nhiều hơn để tăng khả năng lưu trữ và kéo dài quãng đường đi cho xe, có xe đi được hơn 100km là chuyện bình thường. Ngoài ra, các vấn đề nạp điện cũng được nhiều nhà sản xuất tính đến với tính năng tháo bình rời khỏi xe để sạc, hay các dự án về trạm sạc công cộng cũng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Chi phí vận hành

Các chi phí dành cho xe đạp điện như tiền nạp nhiên liệu, tiền bảo trì, sửa chữa,… tất cả đều thấp hơn xe máy giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình. Điểm cộng lớn nhất chính là sự thuận tiện khi điều khiển, độ tuổi quy định khi điều khiển xe máy điện rộng hơn xe các phương tiện khác, người lái không cần bằng chỉ cần tuân thủ đúng luật khi tham gia giao thông bạn sẽ không cần phải lo ngại bị cảnh sát giao thông thường xuyên thăm hỏi.

Tiếng ồn

Đặc điểm nổi bật các phương tiện vận hành bằng động cơ điện chính là tiếng xe rất êm, không ồn ào ảnh hưởng đến trật tự đô thị và làm người dùng cũng cảm thấy thoải mái hơn khi điều khiển.

Tính năng công nghệ

Vì là sử dụng nhiên liệu điện nên xe máy điện đôi khi là vị cứu tinh tạm thời cho các thiết bị điện tử của chúng tên khi đi trên đường. Nhiều mẫu xe máy điện hiện nay được trang bị thêm rất nhiều tính năng công nghệ như cổng sạc USB, loa Bluetooth và bản đồ, định vị GPS,.. đây là điều mà xe máy chạy xăng không làm được, không bàn đến ô tô thì xe máy điện chính là phương tiện rất thân thiện với người dùng.

Với các quốc gia phát triển trên thế giới, xe điện nói chung xe máy điện nới riêng đây chính là những phương tiện được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Hãy chọn xe máy điện thay cho xe máy xăng để mỗi chúng ta đều góp một phần to lớn vào sự cải thiện của môi trường hiện nay.