Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ ‘siêu khủng’ Leave a comment

Verge TS nổi bật với thiết kế độc đáo, mô-men xoắn cực đại có thể lên đến 1.000 Nm, cao hơn hẳn so với các mẫu mô tô phân khối lớn hiện nay.

Verge TS được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa hè năm 2018 với tên gọi RMK E2. Mới đây, nhà sản xuất Phần Lan cho biết sẽ chính thức đưa vào sản xuất mẫu xe siêu điện từ tháng 5-2020.

Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ 'siêu khủng' - 1

Ban đầu Verge TS được gọi là RMK E2. Ảnh: Internet

Về nguyên tắc, không có nhiều sự thay đổi trong thiết kế so với phiên bản phác thảo ban đầu. Verge TS vẫn giữ nguyên kiểu dáng cổ điển, tay lái rộng, phần khung trước góc cạnh, hiển thị mặt đồng hồ.

Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ 'siêu khủng' - 2

Đồng hồ xe được đặt ở vị trí khá lạ. Ảnh: Internet

Xe được trang bị cặp phuộc Ohlins Upside-down ở bánh trước (vỏ của Pirelli), hệ thống phanh dĩa đôi giúp người dùng giảm tốc an toàn hơn. Bánh sau dạng Hubless (không phuộc, không căm, không đùm) khá độc đáo.

Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ 'siêu khủng' - 3

Phuộc USD có kích thước lớn cùng phanh đĩa đôi, giúp người lái giảm tốc an toàn hơn. Ảnh: Internet

Chiếc RMK E2 nguyên bản được giới thiệu tại Triển lãm xe máy ở Helsinki (Phần Lan) và Triển lãm xe máy ở Milan (Ý) có động cơ điện 67 mã lực, cung cấp mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Tuy nhiên, phiên bản thương mại (Verge TS) sẽ có công suất mạnh hơn với 107 mã lực, mô-men xoắn cực đại có thể đạt mức 1.000 Nm.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Verge TS có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 4 giây, tốc độ tối đa đạt mức 180 km/h. Phần động cơ điện cũng đảm nhận việc phanh ở thân sau xe.

Xe có thể di chuyển trong phạm vi 200-300 km chỉ với một lần sạc (4 tiếng). Nếu sử dụng sạc nhanh, bạn có thể sạc đầy pin trên xe trong vòng 45-50 phút.

Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ 'siêu khủng' - 4

Dự kiến Verge TS sẽ sớm có mặt trên đường phố vào cuối năm 2020. Ảnh: Internet

Hiện tại người dùng đã có thể đặt trước mẫu siêu xe điện Verge TS trên trang chủ của nhà sản xuất với mức cọc 2.150 USD (giá xe khoảng 27.000 USD), nhiều khả năng xe sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm 2020.

Khi nguyên mẫu RMK E2 được giới thiệu lần đầu tiên, có khá nhiều người đã nghĩ rằng chiếc xe máy điện này sẽ không bao giờ thực sự được sản xuất. Tuy nhiên, trong thời gian tới bạn sẽ thấy xuất hiện phiên bản Verge TS trên đường phố.

Nguồn: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/lo-dien-mau-xe-dien-co-toc-do-sieu-khung-912697.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *