Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam Leave a comment

Nhẹ, dễ điều khiển, tiết kiệm xăng và bền bỉ chính là những yếu tố mà người cao tuổi cần ở một chiếc xe máy.

Theo các thống kế, tỷ lệ người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) tại Việt Nam chiếm hơn 12% năm 2019, và không ngừng gia tăng. Dự đoán tới năm 2013, nước ta sẽ bước vào giai đoạn “dân số rất già” với hơn 25% người cao tuổi. Cùng với sự gia tăng của số người cao tuổi, thì nhu cầu các sản phẩm dành cho nhóm đối tượng này cũng không ngừng tăng cao, một trong số đó là xe máy.

Là phương tiện giao thông chính của người dân Việt Nam, xe máy mang tới phương tiện đi lại linh hoạt, phù hợp với nhiều địa hình cũng như khu vực dân cư khác nhau. Khác với những người trẻ tuổi, người cao tuổi cần một chiếc xe máy nhẹ nhàng, và dễ điều khiển bởi từ 60 tuổi, sức khỏe hầu hết mọi người bị giảm sút và sự linh hoạt bị kém đi. Không chỉ thế, tỷ lệ người cao tuổi mắc các bệnh về xương khớp nhiều, điều này khiến họ khó khăn nếu phải điều khiển một chiếc xe máy cồng kềnh, nặng nề.

Chính vì thế, khi chọn mua xe máy dành cho người già, bạn nên chọn các dòng xe nhỏ nhẹ, dễ điều khiển và ít hỏng vặt, và dưới đây là một trong những lựa chọn tốt nhất:

1. Honda Cub

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam - 1

Mẫu xe huyền thoại có lịch sử hơn 60 năm từ Honda là dòng xe được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Với thiết kế nhỏ gọn, kết cấu đơn giản, Honda Cub mang tới dòng xe máy thực dụng, đặc biệt phù hợp với người cao tuổi. Khỏe máy, dễ điều khiển và đặc biệt là tiết kiệm xăng và ít hỏng vặt chính là những ưu điểm nổi trội khiến nhiều người cao tuổi luôn ưa thích chiếc xe này.

Hiện trên thị trường có 2 dòng Honda Cub gồm Honda Little Cub 50 và Honda Super Cub C125, cả hai đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và có giá trên 80 triệu đồng.

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam - 2

Bên cạnh đó, một số cửa hàng cũng phân phối các dòng xe có thiết kế giống hệt Honda Cub với động cơ 50cc và mức giá chỉ khoảng 15 triệu đồng. Tuy  nhiên, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng chính là điều khiến nhiều người e dè khi lựa chọn những dòng xe máy này.

2. Honda Future

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam - 3

Có thể nói, Future là dòng xe máy được khá nhiều người cao tuổi, đặc biệt là nam giới ưa chuộng bởi thiết kế lịch lãm và dễ điều khiển. Phiên bản mới nhất trên thị trường là Honda Future 125 FI, và có giá bán là từ 30 triệu đồng.

Thiết kế linh hoạt, tạo tư thế ngồi thoải mái và sự thực dụng của xe máy số khiến Future ghi điểm trong mắt người dùng. Ngoài ra, với việc tích hợp động cơ 125cc, phun xăng điện tử FI, xe máy số này còn đáp ứng tốt nhu cầu đi lại mà vẫn đảm bảo tiết kiệm xăng cho người sử dụng.

3. Vinfast Klara

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam - 4

Thiết kế sàn để chân rộng rãi đi kèm với trọng lượng chỉ 95kg, Vinfast Klara mang tới một mẫu xe dễ điều khiển lại an toàn với hệ thống phanh đĩa. Đương nhiên, không thể không kể tới các trang bị tiện dụng như cốp xe rộng rãi, cơ chế điều khiển đơn giản, và đặc biệt là người dùng có thể đổi pin tại các siêu thị Vinmart mà không mất công sạc tại nhà.

Bền, đẹp và rẻ (khi sử dụng, vì không mất tiền xăng) rõ ràng là những yếu tố khiến người cao tuổi Việt Nam ưa chuộng mẫu xe điện này.

4. Xe máy điện, xe ba bánh

Xe máy điện, xe máy điện 3 bánh luôn là những mẫu xe được nhiều người cho rằng phù hợp nhất cho người cao tuổi. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và cơ chế hoạt động đơn giản, các dòng xe máy điện còn có sự êm ái trong di chuyển nên rất phù hợp với người cao tuổi.

Những mẫu xe phù hợp với người cao tuổi tại Việt Nam - 5

Tuy nhiên, xe máy điện lại là thị trường khá “phức tạp” bởi số lượng nhiều, thậm chí là nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Do đó, khi mua người sử dụng nên chọn những dòng xe máy điện của những thương hiệu lớn, và có chính sách bảo hành dài hạn để đảm bảo yên tâm khi sử dụng.

Ngoài ra, khi lựa chọn xe điện cho người cao tuổi, người sử dụng nên chọn loại xe máy điện sử dụng pin lithium để giảm bớt khối lượng, chú ý tới các chi tiết như đèn chiếu sáng, hệ thống phanh trên xe…

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-mau-xe-phu-hop-voi-nguoi-cao-tuoi-tai-viet-nam-50202066145910379.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *