Xe đạp điện để vừa trong ba lô

Xe đạp điện để vừa trong ba lô Leave a comment

Xe đạp điện để vừa trong ba lô

NHẬT BẢNCác nhà nghiên cứu ở Đại học Tokyo thiết kế mẫu xe đạp điện mới siêu nhỏ gọn, chỉ nặng hơn 5 kg và có thể mang theo trên phương tiện công cộng.

Video Player is loading.

 

Hiện tại 0:04
/
Thời lượng 0:30

Đã tải: 0%

Tiến trình: 0%

Mẫu xe đạp điện mới cho phép người dùng di chuyển những quãng đường ngắn và trung bình. Video: Yahoo.

Mang tên Poimo (Portable and Inflatable Mobility), mẫu xe đạp điện do nhóm nghiên cứu ở Đại học Tokyo phát triển nhằm tạo ra cách di chuyển hiệu quả hơn trên quãng đường ngắn và trung bình. Họ tập trung vào thiết kế xe điện siêu nhẹ có thể gập gọn, cho phép mọi người mang theo trên phương tiện giao thông công cộng. Poimo giúp người sử dụng đi tới các điểm không gần tuyến xe công cộng hoặc giữa các khu phố mà xe bus hoặc tàu điện không chạy qua.

Poimo bao gồm khung chữ nhật có khả năng phồng to làm từ nhựa nhiệt dẻo thermoplastic polyurethane (TPU). Chiếc xe đi kèm bơm điện nhỏ có thể làm phồng bộ khung trong khoảng một phút. Hai cặp bánh cao su nhỏ được gắn bên dưới bộ khung cùng với một motor điện và bộ điều khiển không dây nằm ở ghi đông. Toàn bộ chiếc xe chỉ nặng 5,4 kg nhưng nhóm nghiên cứu đang tìm cách khiến Poimo trở nên nhẹ, chắc chắn và thuận tiện hơn trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu ra mắt nguyên mẫu Poimo tại HRI 2020, hội thảo hàng năm giới thiệu nghiên cứu mới về tương tác giữa con người và robot. Tuy nguyên mẫu này vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt, họ hy vọng một ngày nào đó, Poimo có thể trở thành sản phẩm thương mại.

An Khang (Theo Yahoo)

nguồn:vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *