Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình” Leave a comment

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

Citroën, hãng sản xuất ô tô Pháp đã tiết lộ: Ami, chiếc xe điện nhỏ xíu được thiết kế với giá rẻ nhất có thể, khoảng 6.600 USD đã ra mắt. Chiếc xe với tốc độ không quá nhanh, nhỏ  xíu như một chiếc máy giặt nhưng lại có mức giá tốt đến bất ngờ.

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

 

Thực tế, chiếc Ami chỉ có thể chạy được tốc độ 45km/h. Xe được trang bị động cơ điện 6 kilowatt, hoặc 8 mã lực. Nhưng nhờ thế, Ami có thể được điều khiển bởi trẻ em từ 14 tuổi ở nước Pháp và từ 16 tuổi ở nhiều nước châu Âu mà không cần giấy phép.
Theo luật của những quốc gia này, xe Ami có đủ điều kiện để trở thành chiếc xe không cần giấy phép, hoặc là một loại xe 4 bánh, nhỏ bé và tốc độ chậm, với mục đích chỉ để đi lại, giống như một số chiếc xe tay ga 4 bánh khác (four wheeled scooter).
Xe Ami gợi nhớ đến chiếc 2CV biểu tượng của Citroën. Giống như Ford Model T trước đó, chiếc 2CV được sản xuất từ cuối những năm 1940 cho đến những năm 80. Đó cũng là một chiếc xe giá rẻ được thiết kế để lái trên những con đường gồ ghề tại nhiều nước châu Âu. Xe được sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng nếu không may bị hỏng.
Xe điện Ami mới ra mắt cũng được sản xuất theo triết lý tối giản tương tự.
Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”
Ami là sự kế thừa của Citroën 2CV, được biết đến với sự sáng tạo, thiết thực và giá Ami được chế tạo bằng việc sử dụng càng ít các bộ phận độc đáo càng tốt để đơn giản hóa các chi tiết trong xe. Các bộ phận được sử dụng cho phần trước xe gần như giống hệt các bộ phận ở phía sau xe.
Trong xe chỉ có một ứng dụng điện thoại thông minh dành cho người lái, được đặt ở vị trí cao giữa bảng điều khiển, hoạt động giống như màn hình hiển thị trên những chiếc xe thông thường khác. Phía ngay sau tay lái có một chiếc giá giữ ly cốc để lái xe tiện uống nước, hạn chế ly cốc bị rơi đổ.
Vì Ami là chiếc xe với trọng lượng nhẹ, nó chỉ sử dụng một pin nhỏ cho xe tiện di chuyển trong thành phố. Xe có thể đi được khoảng 70 km sau mỗi lần sạc đầy. Tuy nhiên, thời gian sạc đầy chỉ khoảng 3 giờ bằng cách sử dụng ổ cắm điện gia dụng.

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

Tại các đại lý của Citroën, Ami đã được bày bán sẵn, hoặc người mua có thể đặt hàng trực tiếp trên điện thoại thông minh. Citroën  cũng đã hợp tác cùng chuỗi cửa hàng điện tử và thiết bị Pháp Fnac, Darty để trưng bày sản phẩm trong những cửa hàng của họ.
Bên cạnh việc mua xe, người mua hàng cũng có thể thuê xe với giá 20 Euro mỗi tháng. Ami cũng có sẵn thông qua chương trình Free2move của công ty chia sẻ xe được điều hành bởi công ty mẹ của Citroen, PSA với chi phí khoảng 9,90 Euro mỗi tháng.

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

Năm ngoái, Citroën đã kỉ niệm 100 năm thành lập tại Geneva Motor Show với việc ra mắt mẫu xe Ami One, tiền thân của phiên bản mới sản xuất này.
Giám đốc điều hành Citroën giải thích tại thời điểm đó rằng: “Chiến lược của thương hiệu trong bối cảnh tình hình xe điện nói chung không phải bắt đầu với những chiếc xe đắt tiền và giảm giá sau đó, như Tesla đã làm, mà ngược lại, bắt đầu với những chiếc xe điện giá rẻ và tiến lên từ đó”.
Cùng với các thương hiệu khác của PSA, Citroën có kế hoạch làm cho các mẫu xe hơi trong tương lai có sẵn các phiên bản xe chạy điện, xe thuần túy, xe hybrid (sử dụng kết hợp động cơ đốt trong truyền thống với một hay nhiều động cơ điện để tạo ra lực kéo nhằm tiết kiệm nhiên liệu nhưng tạo hiệu suất cao).

Xe ôtô điện Ami của Citroën giá rẻ “giật mình”

Citroën sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng xe Ami vào ngày 30/3/2020 tại Pháp và vài tháng sau đó tại Tây Ba Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Bỉ và Đức.
Phương Linh
Nguồn : Sống Mới
Nguồn:otoxemay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *