2022, BMW ra mắt 5 series và 7 series chạy điện

2022, BMW ra mắt 5 series và 7 series chạy điện Leave a comment

(VTC News) – Sau xe i3 hoàn toàn chạy bằng điện, BMW đang dự tính sẽ điện khí hóa dòng xe sang trọng 5 series và 7 series.

2022, BMW ra mắt 5 series và 7 series chạy điện - 1

BMW i3 – xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của BMW.

BMW i3 đã và đang hoàn thành tốt vai trò là một ô tô điện mang lại doanh thu lớn cho BMW nhưng vấn đề là nếu chỉ có i3 thì BMW sẽ không thể nào thống lĩnh được thị trường xe điện. Chính vì vậy, BMW quyết định sẽ đưa 13 phiên bản xe điện mới ra mắt thị trường vào năm 2023.

Mục tiêu này được hiện thực hóa khi các phiên bản điện của dòng xe sang trọng 5 và 7 series dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022. Trước đó, BMW i4 sẽ được ra mắt để cạnh tranh với Tesla Model 3.

2022, BMW ra mắt 5 series và 7 series chạy điện - 2

BMW mất 3 triệu euro cho dự án EV i3.

Cuộc tấn công EV (xe chạy điện) của BMW tăng tốc chủ yếu nhờ CEO Oliver Zipse. Một trong những nhiệm vụ chính của ông là chuyển hướng và đẩy nhanh việc sử dụng động cơ điện cho các xe được sản xuất trong tương lai nhằm đáp ứng các quy định khí thải nghiêm ngặt đang dần có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU).

2022, BMW ra mắt 5 series và 7 series chạy điện - 3

Mục tiêu táo bạo của BMW là biến 1/3 tổng số xe được điện khí hóa vào năm 2025.

Theo báo cáo của nhà xuất bản Handelsblatt của Đức, BMW không chỉ muốn vượt qua đối thủ truyền thống là Mercedes-Benz mà còn muốn vượt qua Tesla.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: Carbuzz)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *