5 cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất - 5 cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất

5 cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất Leave a comment

Trong thời đại mà nhiều người phải quan tâm đến các vấn đề môi trường. Xe điện đã trở thành một phương tiện di chuyển thay thế. Với mức sử dụng năng lượng thấp và bảo vệ môi trường hơn. Tại Đại lý xe điện Bluera, chúng tôi có nhiều mẫu xe đạp điện khác nhau rất đáng để đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách bảo dưỡng xe điện tốt nhất nhé!!

5 cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất

5 cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất

Không vận hành xe đạp điện cho đến khi pin hoàn toàn cạn kiệt

Sử dụng xe cho đến khi hết pin hoàn toàn sẽ khiến pin nhanh hỏng hơn. Tốt nhất bạn nên sạc khi pin còn khoảng 40%  để giúp tuổi thọ pin lâu nhất có thể. Đa số đồ điện tử nào cũng vậy, chúng ta luôn nghĩ sạc nhiều sẽ khiến pin bị chai nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Việc để pin luôn xuống thấp hoặc cạn kiệt rồi mới sạc điện. Đây mới chính là nguyên nhân chính khiến pin nhanh bị chai và hỏng.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Thường xuyên kiểm tra xe và kiểm tra tình trạng áp suất của lốp xe thường xuyên. Cả bánh trước và bánh sau, chăm sóc bánh xe và lốp xe của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Cũng như lốp xe bơm căng sẽ giảm tác động lên xe đạp, bánh xe, nan hoa và trục động cơ. Bên cạnh đó, đi xe bơm căng vừa phải cũng tránh những tình trạng trơn trượt bánh gây nguy hiểm đến chính bản thân người sử dụng cũng như những người tham gia giao thông cùng lúc. 

Kiểm tra hệ thống phanh  ở tình trạng tốt.

Kiểm tra hệ thống phanh ở vị trí thích hợp nếu phanh bị kẹt hoặc má phanh có khe hở. Chúng ở gần bánh xe sẽ gây ra những va chạm giữa động cơ với động cơ. Điều này sẽ làm cho động cơ làm việc nhiều hơn một cách không cần thiết. Thử vặn và quan sát hoặc lắng nghe má phanh có cọ xát với bánh xe hay không. Để điều chỉnh lại cho phù hợp.

Không để pin dưới ánh nắng mặt trời.

Nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm giảm hiệu suất của điện tích. Nó cũng làm cho pin bị giảm chất lượng một cách không cần thiết và cũng rút ngắn tuổi thọ. Hoặc nếu nhiệt độ mặt trời chiếu trực tiếp còn có thể gây ra tình trạng cháy nổ – rất nguy hiểm.

Không phun nước vào lỗ cáp điện.

Động cơ của xe đạp có khả năng lội nước trong mưa. Nhưng việc phun nước trực tiếp vào chỗ đấu dây điện, có thể là cơ hội để nước lọt vào các khe hở của phớt mô tơ. Làm cho động cơ dễ hư hỏng hơn trước và hãy cẩn thận với những lúc này. Vì không biết nó sẽ chập điện bất cứ lúc nào.

Hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera Việt Nhật, chúng tôi bảo đảm cung cấp đa dạng mẫu mã – kiểu dáng – màu sắc nhất để phù hợp với bạn và yên tâm với các chính sách mua hàng, khuyến mãi cũng như dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng nhất đến với khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết uy tín hàng đầu – chất lượng chính hãng – bảo hành tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *