5 cách chăm sóc xe máy điện bền lâu!!!

5 cách chăm sóc xe máy điện bền lâu!!! Leave a comment

Trong thời đại mà mọi người ngày càng có ý thức hơn về môi trường. Các phương tiện giao thông đã bắt đầu nghiên cứu và thay đổi để tốt hơn. Bảo vệ môi trường hơn, một trong số đó là xe máy điện. Chính vì vậy, Đại lý xe điện Bluera sẽ mách bạn 5 cách chăm sóc xe máy điện bền bỉ.

Mục lục xem nhanh

Nhận biết xe máy điện – phương tiện giải cứu thế giới cho kỷ nguyên mới

Xe may dien Vespa Roma 01 - 5 cách chăm sóc xe máy điện bền lâu!!!

Xe máy điện là loại xe hai bánh sử dụng pin hoặc ắc quy để cung cấp năng lượng. Hầu hết xe máy điện trên thị trường có xu hướng bảo vệ môi trường. Nên không sử dụng động cơ đốt trong, không gây ô nhiễm khí thải. Điều đặc biệt hơn nữa là xe máy điện còn tiết kiệm được chi phí xăng, dầu. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng chiếc xe cũng rất thấp. Đúng là xe máy điện có rất nhiều ưu điểm. Nhưng có điểm bất lợi là bạn sẽ cần phải mang theo bộ sạc nếu bạn đi du lịch đường dài. Vì vẫn còn hạn chế về quãng đường di chuyển. Mất khoảng 6-8 giờ cho một lần sạc thông thường. Hoặc 2-4 giờ cho một bộ sạc nhanh.

5 cách chăm sóc xe máy điện bền lâu!

Hạn chế lái xe qua vùng nước ngập

Điều này rất quan trọng, đúng là xe máy điện chạy được qua vùng nước ngập. Nhưng nó cũng có những hạn chế về độ cao của nước ngập hoặc hạn chế trong thời gian dài. Bởi vì máy móc cũng như con người, cho dù có tốt đến đâu thì “Cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Để bảo quản xe tốt nhất có thể thì bạn nên hạn chế lái xe qua vùng nước ngập. 

Không để pin xe xuống thấp dưới 20-30%

Bạn đã bao giờ để ý rằng chiếc điện thoại di động của mình khi sử dụng đến khi hết pin mới sạc đầy chưa? Điện thoại di động của bạn sẽ rất nóng. Điều này là do pin phải làm việc nhiều và khi bạn thực hiện những hành vi này thường xuyên. Tuổi thọ pin điện thoại của bạn sẽ ngày càng ngắn lại. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với pin xe máy điện. 

Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên luôn sạc pin nếu pin còn dưới 20-30%. Và ngay cả khi bạn không sử dụng xe máy điện, bạn cũng cần phải sạc pin. Vì nếu xe máy điện của bạn lâu ngày để pin xuống thấp mà không được sạc thì ắc quy cũng có thể bị hỏng.

Luôn cho động cơ nghỉ ngơi sau khi sử dụng xe máy điện.

Xe máy điện sử dụng trong thời gian dài không tránh khỏi tình trạng nóng ắc quy. Để pin của bạn không bị suy giảm nhanh hơn dự kiến. Chúng tôi khuyến nghị rằng trước khi sạc pin, bạn nên để xe nghỉ ngơi hay để trong bóng râm từ 15-30 phút để pin nguội bớt. Sau đó, từ từ sạc pin.

Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu

Cần hiểu rằng loại xe này sử dụng ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe. Việc nóng lên hoặc để pin ở nơi quá nóng sẽ không tốt cho pin của bạn. Do pin tiếp xúc nhiều với nhiệt, ngoài ra còn khiến pin nhanh hư và cả dung lượng của pin cũng bị giảm đi. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh đậu xe dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, đậu xe trong bóng râm để tránh ắc quy của xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu để trong thời gian dài, động cơ xe nóng đến nhiệt độ cao nhất còn có thể gây ra tình trạng cháy nổ không mong muốn – gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Sử dụng bộ sạc pin của thương hiệu cụ thể – tốt nhất 

Đối với điểm cuối cùng này là cũng cực kỳ quan trọng. Đừng quên rằng mỗi mô hình pin, mỗi thương hiệu có công suất điện khác nhau. Sử dụng bộ sạc pin ngẫu nhiên hay không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây hại đến tuổi thọ của pin. Nếu so sánh pin xe máy điện cũng tương tự như pin điện thoại di động. Khi chúng ta sử dụng sai thương hiệu hoặc không phù hợp, nó có thể nguy hiểm.

Và đây là tin vui mà Đại lý xe điện Bluera mang đến cho quý vị độc giả trong ngày hôm nay. Tôi tin rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay sẽ ít nhiều hữu ích cho bạn. Với thông tin này, ai đã mua xe máy điện thì thử áp dụng 5 cách chăm sóc xe này để đáp ứng với việc chăm sóc xe của mình, đảm bảo rằng nếu bạn làm theo những điều này chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ luôn như mới và bền bỉ lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *