5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện Leave a comment

Xe điện hiện nay ngày càng phổ biến và thông dụng vì những lợi ích tốt đẹp mà nó đem lại. Vậy lựa chọn đi xe điện càng nhiều thì liệu mọi người đã biết cách bảo quản xe điện bền lâu hơn chưa? Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera, sẽ mách bạn 5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!

Mục lục xem nhanh

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện

1. Kiểm tra lốp xe 

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra tình trạng của xe như lốp bánh xe. Cả lốp trước và lốp sau luôn giữ độ căng phù hợp. Vì áp suất lốp phù hợp sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất lên bánh xe và tất cả động cơ của xe. Nếu như để lốp quá xẹp hay bị thủng mà vẫn sử dụng tiếp mà không sửa chữa sẽ khiến trơn trượt bánh. Xe không chịu được sức nặng, cong vành và hư xe mà nó còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!

2. Hệ thống phanh 

Kiểm tra hệ thống phanh luôn ở vị trí phù hợp, xem phanh có bị kẹt hoặc má phanh có khe hở quá gần bánh xe không. Hoặc phanh còn nhạy và mượt mà không. Kiểm tra dễ dàng bằng cách vặn và quan sát hoặc nghe tiếng má phanh có cọ vào bánh xe hay không. Nếu không kiểm tra phanh thường xuyên và sử dụng thời gian dài sẽ khiến phanh không còn nhạy nữa. Thì khi phanh sẽ không ăn và rất nguy hiểm.

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!3. Pin và ắc quy của xe

Tránh để pin hoặc ắc quy của xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nhiệt sẽ làm giảm hiệu suất tụ điện. Cũng như làm cho pin bị giảm chất lượng một cách không cần thiết. Thậm chí, tình huống tệ nhất là nhiệt độ quá nóng sẽ gây ra cháy nổ.

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!4. Động cơ

Không phun nước hay xịt nước vào dây dẫn ra khỏi động cơ, động cơ xe điện nào cũng có thể đi mưa thoải mái. Nhưng cố tình bơm và xịt nước cáp điện nó sẽ là cơ hội để nước lọt vào mạch điện của xe. Gây chập điện, hư hỏng theo thời gian và có thể gây cháy nổ nếu như làm như vậy với tần suất nhiều.

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!5. Sạc điện

Tránh sử dụng hết pin hoàn toàn mới đi sạc như vậy xe làm pin xe nhanh xuống cấp. Hay bị chai pin sạc điện sẽ không còn vào điện nữa. Cách tốt nhất là sử dụng pin còn khoảng 30% thì nên đi sạc điện trước khi sử dụng tiếp để tuổi thọ pin được lâu dài. 

5 cách đơn giản để tự bảo dưỡng phụ kiện xe đạp điện!!Bên cạnh đó, bạn có thể đến Đại lý xe điện Bluera để kiểm tra và theo dõi tình trạng xe điện thường xuyên để đảm bảo xe luôn ở tình trạng tốt nhất. Nếu như có trục trặc hoặc hư hỏng thì chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật với tay nghề cao sẵn sàng sửa chữa và hoàn thiện xe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *