Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ Leave a comment

Xe đạp điện đã trở thành một phương tiện đi lại quốc dân được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước. Với đặc điểm dễ thao tác, điều khiển, giá rẻ và góp phần bảo vệ sức khỏe, thiên nhiên, xe đạp điện luôn được đánh giá cao với tư cách là một loại phương tiện đáng đi nhất. Xe đạp cũ đã qua sử dụng được bán lại với giá chỉ bằng 1/3 xe mới và các tính năng ổn định, vận hành êm ái, mua xe điện cũ là một quyết định đúng đắn nếu bạn chọn được đúng chiếc xe tốt. Để bạn có thêm thông tin khi chọn xe, sau đây là một vài kinh nghiệm cần lưu ý khi mua xe đạp điện cũ.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Mục lục xem nhanh

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đạp điện cũ, hãy chắc chắn rằng nó là từ một cửa hàng xe đạp điện có uy tín.

Mua một chiếc xe đạp điện cũ từ một doanh nghiệp xe đạp điện mới mở gần đây có thể gây ra rắc rối. Như chúng tôi đã nhận thấy trong nhiều năm qua, nhiều doanh nghiệp xe đạp điện mới thất bại trong vòng 3 năm đầu tiên mở cửa do thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh xe đạp nói chung. Hãy tìm một doanh nghiệp đã bán xe đạp điện trong nhiều năm, một doanh nghiệp có thể cung cấp  thực sự các mẫu xe đạp điện chính hãng, với nhiều thương hiệu và hệ thống điện khác nhau.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Kiểm tra xem cửa hàng bán xe có cung cấp bảo đảm cho chiếc xe đạp điện đã qua sử dụng không.

Kiểm tra xem chiếc xe đạp đã đi được bao nhiêu km và nếu có thể hãy kiểm tra nó dựa trên đồng hồ xe đạp điện.

Tại sao nó được bán cũ? 9/10 trường hợp sẽ là do lỗi vận hành hoặc mất khả năng sạc pin. Bạn đừng quên tự hỏi: Nếu chiếc xe đạp này tuyệt vời như vậy, tại sao nó lại được bán? Nếu một chiếc xe đạp chạy bằng pin điện đang được bán do không sử dụng nữa, bạn cần kiểm tra xem pin có còn hoạt động tốt không và sạc pin thử. Một cục pin không được sử dụng trong một thời gian đôi khi có thể bị ăn mòn và mất đi khả năng sạc pin. Xe được bảo dưỡng lần cuối là khi nào? Những bảo dưỡng nào đã được thực hiện? Họ lấy xe đạp ở đâu? Nếu có sự cố, liệu có sẵn các bộ phận và pin, ắc quy để thay thế không?

Khi xe đạp điện già đi, chúng có thể lỗi thời và các bộ phận thay thế có thể là một cơn ác mộng đối với bạn. Nếu một loại xe đạp điện không được sử dụng rộng rãi thì sẽ rất tốn kém cho các bộ phận nguồn pin, ắc quy,.. vì công ty có thể độc quyền về các mặt hàng dịch vụ thay thế của sản phẩm.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Kiểm tra xe đạp thật kĩ

Đừng bao giờ mua một chiếc xe đạp điện với vỏ pin bị nứt hoặc trầy xước. Bạn không bao giờ biết những gì nằm bên trong, và rất có thể đó là dấu hiệu của việc sử dụng sai hoặc tai nạn. Pin lithium đặc biệt dễ bay hơi khi bị hỏng. Hãy nhớ rằng pin bị hỏng là một nguy cơ hỏa hoạn lớn, khói từ đám cháy pin lithium cũng có khả năng gây chết người.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Những thứ cần kiểm tra trên xe 

  • Kiểm tra xem lốp xe có bị mòn hay xuống cấp không
  • Để bánh xe quay tự do để chắc chắn rằng chúng không bị vênh, cong hoặc hư hỏng
  • Kiểm tra mối hàn khung cho vết nứt (nếu có)
  • Kiểm tra độ mòn của phanh xe
  • Thử di chuyển xe tự do và kiểm tra bánh răng / phanh , đèn, còi có hoạt động tốt không
  • Sạc thử pin và đảm bảo pin vẫn hoạt động bình thường
  • Chạy thử xe xem tốc độ và khả năng vận hành có êm ái, thoải mái không
  • Kiểm tra đồng hồ hiển thị có đúng các chỉ số không
  • Kiểm tra tay lái có chặt chẽ và an toàn không
  • Kiểm tra đòn bẩy phanh không bị trầy xước hoặc cong (dấu hiệu xe đạp đã bị đổ)

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Tổng hợp các mẫu xe đạp điện cũ chất lượng, giá tốt nhất 2020

Cuối cùng, đây chỉ là một hướng dẫn, nếu được bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia hoặc có một người bạn rành về xe điện để giúp bạn kiểm tra xe trước khi đưa ra quyết định mua nhé !!

Mong là thông tin trên hữu ích với bạn.  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể ghe ngay cơ sở gần nhất của Khohang247 hoặc nhắn tin để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *