Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S

Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S Leave a comment

Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S

Hoàng Cường
 0 THANH NIÊN ONLINE
Mẫu xe tay ga chạy điện đầu tiên của thương hiệu xe máy Ấn Độ – Bajaj Auto vừa lộ diện sau khi được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cấp bằng sáng chế, có thể được xem là đối thủ đáng gờm đối với xe điện VinFast trong tham vọng “vươn ra biển lớn”.
Mẫu xe máy điện của thương hiệu xe máy Ấn Độ - Bajaj Auto /// Indianautosblog

Mẫu xe máy điện của thương hiệu xe máy Ấn Độ – Bajaj Auto

INDIANAUTOSBLOG
Theo truyền thông Ấn Độ, mẫu xe máy điện đầu tiên của thương hiệu Bajaj Auto có tên Chetak vừa được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cấp bằng sáng chế thiết kế sau gần 3 tháng nộp hồ sơ đăng kí.
Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S - ảnh 1

Chetak từng ra mắt thị trường Ấn Độ với 2 phiên bản Urbane và Premium

ẢNH: INDIANAUTOSBLOG

Trước đó, xe điện Chetak đã được Bajaj Auto ra mắt thị trường Ấn Độ với 2 phiên bản Urbane và Premium. Chetak sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang, với những đường nét bo tròn tương tự các mẫu xe tay ga của Yamaha. Theo những hình ảnh trong hồ sơ đăng kí bằng sáng chế vừa được công bố, Chetak sở hữu cụm đèn pha LED dạng tròn, phần sàn để chân được thiết kế rộng tương tự mẫu Honda Lead, trong khi yên xe liền khối, chia làm 2 tầng.
Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S - ảnh 2

Chetak vừa được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cấp bằng sáng chế thiết kế

ẢNH: INDIANAUTOSBLOG

Theo một số thông tin được truyền thông Ấn Độ đăng tải, mẫu xe máy điện này được trang bị đèn LED toàn phầnm, hệ thống khoá thông minh và một số tính năng tiện ích như cổng sạc, khoang chứa đồ… Ngoài ra, Chetak còn sở hữu màn hình LCD kỹ thuật số, hỗ trợ kết nối Bluetooth cho phép khách hàng kết nối điện thoại thông minh để sử dụng một số tính năng tiện ích.
Chetak được Bajaj Auto trang bị bộ pin 3 kWh, đạt tiêu chuẩn IP67. Động cơ điện trên xe tạo ra công suất 4 kW, mô men xoắn 16 Nm. Theo thông tin nhà sản xuất công bố, pin điện trên xe mất khoảng 5 giờ để sạc đầy. Xe có thể đi được quãng đường tối đa 95 km sau mỗi lần sạc đầy pin.
Lộ diện xe máy điện Ấn Độ cạnh tranh VinFast Klara S - ảnh 3

Xe có thể đi được quãng đường tối đa 95 km sau mỗi lần sạc đầy pin

ẢNH: INDIANAUTOSBLOG

Ngay sau khi ra mắt Chetak tại Ấn Độ, Bajaj Auto đã nộp hồ sơ đăng kí bằng sáng chế thiết kế mẫu xe điện này cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu vào ngày 28.2.2020 và đã được cơ quan này phê duyệt. Kết quả này tạo điều kiện cho Bajaj Auto có thể sản xuất, phân phối Chetak tại châu Âu và một số thị trường trên thế giới.
Sự xuất hiện của Chetak tại Ấn Độ cũng như trên thị trường xe điện thế giới được xem là thách thức mới cho tham vọng “vươn ra biển lớn” của xe máy điện VinFast. Hiện tại, Klara S đang được xem là mẫu xe điện chủ lực của VinFast. Bên cạnh đó, hãng cũng đang phát triển các dòng xe mới, một trong số đó vừa lộ diện khi chạy thử nghiệm tại Hải Phòng. Ngoài việc sản xuất phân phối tại Việt Nam, VinFast còn tham vọng xuất khẩu xe điện sang các thị trường khác trên thế giới.
Về phía Bajaj Auto, hãng xe này đang sản xuất Chetak tại Ấn Độ và sẽ phân phối ra thị trường vào quý III năm 2020.
nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *