Ô tô điện đầu tiên của VinFast đã lộ diện?

Ô tô điện đầu tiên của VinFast đã lộ diện? Leave a comment

Ô tô điện đầu tiên của VinFast đã lộ diện?

14:46 | 19/03/20220
Một hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy dường như VinFast đang thử nghiệm mẫu ô tô mới. Dựa trên thiết kế của mẫu xe, nhiều người đồn đoán khả năng đây là phiên bản chiếc ô tô điện mà VinFast dự định sẽ ra mắt trong năm 2020 này.

Ô tô điện VinFast sẽ ra mắt trong năm nay?

Cụ thể, hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một mẫu xe có dán decal bên hông, với dòng chữ VinFast Experience Day, đang chạy thử nghiệm tại một cơ sở được cho là ở Việt Nam. 

Qua hình ảnh lộ diện có thể thấy mẫu xe này có hệ thống lưới tản nhiệt được thiết kế kín. Từ đó nhiều người đồn đoán rằng đây chính là mẫu ô tô điện mà VinFast dự định sẽ ra mắt trong năm nay. 

Lộ diện mẫu ô tô điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Lộ diện hình ảnh được cho là ô tô điện VinFast tại Việt Nam. (Ảnh: Group Hội VinFast Việt Nam).

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg hồi tháng 9 năm ngoái, ông chủ VinFast – tỉ phú Phạm Nhật Vượng, cũng đã tiết lộ kế hoạch sản xuất xe điện, với mục tiêu năm 2021 có thể xuất khẩu xe điện sang thị trường Mỹ. Do đó, hình ảnh lộ diện trên không quá bất ngờ với nhiều người. 

Chưa công bố chính thức, nhưng dựa vào kiểu dáng xe trong ảnh, có thể nhận định mẫu xe điện này sẽ nằm trong phân khúc MPV hạng B. 

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây chưa hẳn là chiếc xe điện của VinFast, mà chỉ là một mẫu xe chạy thử nghiệm để nghiên cứu. Lí do đưa ra là mẫu xe không có hệ thống đèn LED ban ngày như VinFast Lux SA và VinFast Lux A2.0. Cụm lưới tản nhiệt cũng không có tạo hình chữ V đặc trưng. 

Lộ diện mẫu ô tô điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Một số người khác cho rằng đây chỉ là mẫu xe nghiên cứu, vì không có thiết kế đặc trưng của VinFast. (Ảnh: Group Hội VinFast Việt Nam).

Ngoài việc phát triển xe điện, nhiều thông tin còn cho biết trong năm 2020, VinFast sẽ ra mắt thêm dòng xe Lux V8, sử dụng động cơ dung tích 6.2L và đạt công suất lên tới 455 mã lực, momen xoắn cực đại 624 Nm, cùng tốc độ tối đa lên tới 300 km/h. Tuy nhiên, đến nay các thông tin về mẫu xe này vẫn được VinFast giữ kín.

Nếu những đồn đoán trên là đúng thì VinFast có thể sẽ bán ô tô điện đầu tiên ra thị trường Việt Nam năm nay. Trong nước, chưa có bất kì hãng xe nào giới thiệu phiên bản chạy điện.

Nếu ra mắt, các phiên bản ô tô chạy điện của VinFast trong tương lai sẽ được áp dụng hai hình thức tiếp nhiên liệu, gồm: sạc pin tại nhà và đổi pin tại trạm, tương tự các dòng xe máy điện hiện nay như Klara S, Ludo và Impes.

Hiện VinFast chưa có phát ngôn chính thức nào về mẫu xe mới này.

nguồn:vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *