Phân phối sản phẩm Yadea, Điện Máy Xanh lấn sân thị trường xe máy điện

Phân phối sản phẩm Yadea, Điện Máy Xanh lấn sân thị trường xe máy điện Leave a comment

Phân phối sản phẩm Yadea, Điện Máy Xanh lấn sân thị trường xe máy điện

Hệ thống Điện Máy Xanh sẽ chính thức tham gia thị trường xe điện hai bánh tại Việt Nam bằng việc hợp tác, phân phối những sản phẩm của thương hiệu quốc tế Yadea.

Theo báo cáo doanh thu năm 2019 của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), doanh thu của hệ thống bán lẻ này kết thúc năm 2019 đã đạt hơn 102.000 tỷ đồng, tăng hơn 16.000 tỷ (16%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuỗi hệ thống Điện Máy Xanh đóng góp chính cho doanh số, với việc liên tục tăng thêm số lượng cửa hàng. Hãng cũng đã có những sự thay đổi mang tính chiến lược trong cơ cấu hoạt động nhằm đáp ứng kịp thời xu hướng thị trường. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, MWG đã cắt giảm một số chi nhánh Thế Giới Di Động và mở rộng thêm hệ thống Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh.

Việc mở rộng chuỗi hệ thống Điện Máy Xanh sẽ giúp MWG chủ động hơn trong việc điều phối thị trường, tận dụng điểm bán hàng và đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Với việc lấn sân sang thị trường xe điện cùng Yadea, hệ thống phân phối của MWG càng củng cố mục tiêu trở thành tập đoàn bán lẻ đa ngành hàng đầu của Việt Nam.

Phan phoi san pham Yadea, Dien May Xanh lan san thi truong xe may dien hinh anh 1 1.jpg
Điện Máy Xanh mở rộng ngành hàng, bán xe máy điện Yadea.

Là đơn vị bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (công nghệ, điện tử, điện lạnh và gia dụng) có độ uy tín số một tại Việt Nam (Theo Vietnam Report), với hơn 780 cửa hàng hiện diện tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, Điện Máy Xanh đã nắm trong tay tệp khách hàng lớn, hiện diện ở mọi khu dân cư.

Việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang thị trường xe điện sẽ giúp cho hệ thống này tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, đúng theo triết lý của ông Nguyễn Đức Tài – đồng sáng lập MWG: “Muốn gia tăng doanh thu, chỉ có hai cách là bán những thứ chưa từng bán, tiếp cận nhóm khách chưa từng tiếp cận”.

Trở lại với việc Điện Máy Xanh hợp tác, phân phối sản phẩm của Yadea, đại diện đơn vị cho biết chuỗi hệ thống đã cân nhắc kỹ lưỡng khi không nóng vội tham gia thị trường này sớm hơn. Thị trường xe điện tại Việt Nam trong những năm qua có chuyển biến sôi động, với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn nhỏ cùng rất nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng hệ thống Điện Máy Xanh vẫn đứng ngoài cuộc chơi. Đến khi một thương hiệu lớn, đã khẳng định vị thế trên toàn cầu như Yadea bước chân vào thị trường Việt Nam, hãng mới chính thức nhập cuộc.

Yadea có định hướng chiến lược phát triển là những dòng sản phẩm cao cấp, thông minh, thời trang như mẫu xe Yadea G5 mới ra mắt thị trường Việt Nam. Do đó, Điện Máy Xanh tin tưởng sản phẩm có thể đảm bảo tầm vóc thương hiệu, cũng như đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Phan phoi san pham Yadea, Dien May Xanh lan san thi truong xe may dien hinh anh 2 2_1.jpg
Điện Máy Xanh lựa chọn thương hiệu Yadea với những sản phẩm cao cấp để mở rộng ngành hàng.

Sự hợp tác giữa Điện Máy Xanh và Yadea cũng sẽ mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích không nhỏ, khi có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm với hệ thống cửa hàng có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cùng với đó, đội ngũ tư vấn viên, kênh bán hàng trực tuyến cũng như tổng đài chăm sóc khách hàng sẵn sàng tư vấn hỗ trợ, giải đáp mọi nhu cầu thắc mắc.

Khó khăn trước mắt của Yadea tại Việt Nam là việc tiếp cận khách hàng. Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết triệt để với hệ thống cửa hàng rộng khắp của Điện Máy Xanh. Bên cạnh đó, Yadea cũng có thể triển khai những chương trình sau bán hàng, chăm sóc khách hàng, tư vấn kỹ thuật tức thời ngay tại những điểm bán của Điện Máy Xanh.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn bán lẻ đa ngành hàng mạnh nhất trong năm 2020, lựa chọn hợp tác với Yadea để mở rộng hệ sinh thái sản phẩm chính là mảnh ghép còn thiếu của MWG. Nhà phân phối bán lẻ kết hợp cùng hãng xe điện hứa hẹn mang đến sự mới mẻ cho thị trường Việt Nam.

Sau khi thành công tại các thị trường trên thế giới, hãng xe máy điện có doanh số bán hàng lớn nhất toàn cầu liên tiếp trong năm 2018 và 2019 đã chính thức vào Việt Nam từ cuối tháng 11/2019. Yadea đặt kế hoạch đầu tư nghiêm túc và lâu dài tại thị trường Việt khi xây dựng đồng thời nhà máy tại Bắc Giang và hệ thống bán hàng phủ rộng toàn quốc.

Hãng xe máy điện thông minh này mang đến ba mẫu sản phẩm Yadea G5, E3 và ULike, phù hợp với mọi phân khúc. Ba sản phẩm này cũng được mở bán đồng thời tại hệ thống của Điện Máy Xanh.

nguồn:zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *