Xe ga điện Vinfast giống Honda SH bao giờ chốt ngày ra mắt?

Xe ga điện Vinfast giống Honda SH bao giờ chốt ngày ra mắt? Leave a comment

Xe ga điện Vinfast giống Honda SH bao giờ chốt ngày ra mắt?

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 08:00 AM (GMT+7)
 
Từ lúc lộ diện chạy thử nghiệm vào đầu tháng 4/2020 đến nay, mẫu xe ga điện được cho là của Vinfast có thân hình hoành tráng như vua tay ga Honda SH vẫn chưa hiện nguyên hình.
Sự kiện: Xe điện VinFast

Vào cuối tháng 11 năm 2018, Vinfast chính thức mở bán xe ga điện với tên gọi Klara thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng và làng xe hai bánh ở Việt Nam. Vinfast Klara thiết kế đẹp, công nghệ hiện đại được xem có thể tạo ra sự cạnh tranh mạnh với các mẫu xe ga khác tại thị trường Việt Nam.

Xe ga điện Vinfast giống Honda SH bao giờ chốt ngày ra mắt? - 1

Mẫu xe ga điện giống SH được cho là của Vinfast đang chạy thử nghiệm ở Hải Phòng.

Theo lộ trình lúc đó, Vinfast Klara chính là mẫu xe đầu tiên trong tổng số 8 mẫu xe mà Vinfast sẽ sản xuất và kế hoạch là trong năm 2019 Vinfast sẽ có thêm 7 mẫu xe ga điện (eScooter) nữa, bao gồm 1 mẫu xe siêu cao cấp, 2 mẫu cao cấp, 1 mẫu trung cấp và 3 mẫu xe điện dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên.

Thế nhưng kết thúc năm 2019 và cho đến nay, Vinfast mới chỉ dừng lại ở ba mẫu xe ga điện gồm Vinfast Klara, Vinfast Impes và Vinfast Ludo. Trong đó rõ ràng Impes và Ludo có vẻ là xe điện dành cho đối tượng học sinh, sinh viên là chính. Còn Vinfast Klara thuộc phân khúc xe ga tầm trung, như thế nếu theo kế hoạch thì các mẫu xe ga siêu cao cấp, cao cấp vẫn chưa thực sự lộ diện rõ ràng.

Đến đầu tháng 4/2020, người hâm mộ xe ga điện Vinfast vô cùng tò mò khi xuất hiện hình ảnh một mẫu xe được cho là loại xe ga điện có hình lô-gô Vinfast ở đuôi đang chạy thử nghiệm trên đường mà mọi người tin đó sẽ là dòng xe ga siêu hoặc cao cấp của Vinfast.

Hình ảnh mẫu xe chạy thử nghiệm này được chụp lại từ phía sau, xe được ngụy trang với tấm áo màu đen, bịt kín phía trước và phần hông xe. Phần mà người xem nhìn thấy rõ nhất chính là đuôi xe, bánh sau và hệ thống treo của xe.

Xe ga điện Vinfast giống Honda SH bao giờ chốt ngày ra mắt? - 2

Bản concept Vinfast V9.

Quan sát hình ảnh lộ diện đó nhiều người tin rằng xe ga điện này sắp tới của Vinfast có kiểu dáng khá giống với dòng vua tay ga Honda SH với bánh mâm, vỏ lốp lớn và phía sau hệ thống phanh đĩa. Mẫu xe này được cho rằng đã phát triển dựa trên bản mẫu V9 mà trước đó Vinfast tiết lộ vào tháng 5/2019. Nhưng nếu nhìn kĩ thì có vẻ không phải vì đuôi xe V9 và tấm chắn bùn sau của V9 có vẻ khác rất nhiều so với hình ảnh xe ga điện mới rò rỉ.

Nhà sản xuất xe máy điện Vinfast chưa có công bố chính thức nào về dòng xe chạy thử nghiệm như những gì đồn đoán từ đầu tháng 4/2020 đến nay. Thời điểm nào mẫu xe này ra mắt, phân khúc nào mẫu xe này thuộc về vẫn còn chờ câu trả lời trong nay mai. Tất nhiên, nếu theo lộ trình trước đó thì có thể thấy nhiều khả năng mẫu xe ga điện thiết kế giống SH của Vinfast rất có thể sẽ sớm được trình diện.

nguồn:24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *