Xe hai bánh điện của Grab sẽ làm nóng thị trường châu Á trong 2020

Xe hai bánh điện của Grab sẽ làm nóng thị trường châu Á trong 2020 Leave a comment

Grab chính thức nhận khoản đầu tư lên tới 30 triệu USD cho dự án phát triển xe điện hai bánh. Với con số không hề nhỏ này, rất có thể sắp tới thị trường Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng sẽ được tận hưởng những tiện ích của loại phương tiện mới này với rất nhiều khác biệt, mới mẻ.

Grab gọi vốn thành công cho dự án xe điện hai bánh

Grab nhận được khoản đầu tư 30 triệu USD cho xe điện hai bánh
Grab nhận được khoản đầu tư 30 triệu USD cho xe điện hai bánh

Trong khi nhiều doanh nghiệp, tổ chức khốn đốn vì đại dịch Covid-19 thì GrabWheels lại đang mở cờ trong bụng. Sau những nỗ lực lớn, bộ phận này đã gọi vốn thành công và tiếp nhận khoản đầu tư lên tới 30 triệu USD.

Số tiền này được trực tiếp dùng để phát triển các sản phẩm xe điện hai bánh phục vụ cho thị trường châu Á. Được biết khoản đầu tư này đến từ một thương hiệu của Đài Loan có tên Kwang Yang Motor Co. (KYMCO).

Sắp tới, nhiều quốc gia Đông Nam Á sẽ được trải nghiệm dòng sản phẩm mới này
Sắp tới, nhiều quốc gia Đông Nam Á sẽ được trải nghiệm dòng sản phẩm mới này

Như vậy GrabWheels và KYMCO đã chính thức bắt tay hợp tác để phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan tới xe điện hai bánh cho thị trường Đông Nam Á. Đầu tiên, dự án tập trung xây dựng hệ thống trạm sạc ở các thành phố lớn tại khu vực này.

Đây không phải là lần đầu Grab “chơi lớn”

Grab cũng từng hợp tác với Huyndai, Astra Honda Moto và Gesits
Grab cũng từng hợp tác với Huyndai, Astra Honda Moto và Gesits

Chẳng quá lời khi cho rằng Grab rất có kinh nghiệm trong thương thảo. Mặt khác, đơn vị này cũng thực sự chuyên nghiệp để có thể thuyết phục được những đối tác có tầm. Trước đó, hãng đã cùng làm việc với Huyndai, Astra Honda Moto và Gesits.Mục đích nhằm triển khai thử nghiệm dịch vụ xe điện bốn bánh và hai bánh ở Jakarta.

Những thành công lớn trong quá khứ đã giúp thương hiệu này ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Được  biết, Grab đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường từng quốc gia. Họ cũng cho hay sẽ đảm bảo các yêu cầu cụ thể của từng nước để mang lại những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

Dự án xe điện hai bánh đã bắt đầu được khởi động tại Indonesia và Singapore
Dự án xe điện hai bánh đã bắt đầu được khởi động tại Indonesia và Singapore

Đại diện Grab, ông Chris Yeo phát biểu với báo giới rằng, hợp tác giữa KYMCO mới đây sẽ góp phần giúp hệ thống giao thông của các quốc gia thêm bền vững. Đồng thời, nhờ thế mà hệ sinh thái, bầu khí quyển và môi trường chung cũng được cải thiện đáng kể.

Hiện tại dự án này đã được khởi động tại Indonesia và Singapore. Dự báo, thời gian ngắn nữa, khách hàng Việt cũng có thể sớm khám phá và trải nghiệm thực tế phương tiện mới nhiều ưu việt này.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *