BMW gây "sốc" với công nghệ sạc không dây cho xe máy điện

BMW gây “sốc” với công nghệ sạc không dây cho xe máy điện Leave a comment

Hãng môtô nổi tiếng từ Đức gây ấn tượng cho giới công nghệ với công nghệ vừa được hãng phát triển.

Xe máy điện

Mới đây BMW Motorrad – công ty chuyên sản xuất xe máy của tập đoàn BMW đã nộp bằng sáng chế về công nghệ sạc không dây trên xe mộtô điện của hãng.

BMW gây "sốc" với công nghệ sạc không dây cho xe máy điện - 1

Cụ thể trong bằng sáng chế, xe mô tô sẽ thực hiện sạc không dây thông qua dock sạc đặt trên mặt đất và phần tiếp xúc chính là chân chống của xe. Ý tưởng này rất là hữu ích bởi trong trường hợp ta để xe trong gara của gia đình qua đêm, hoặc là gửi xe tại các điểm trông giữ có tích hợp dock sạc, làm việc và sau 8 giờ làm việc tại cơ quan, xe của bạn đã được sạc đủ điện.

BMW gây "sốc" với công nghệ sạc không dây cho xe máy điện - 2

Tuy nhiên, thiết kế này cũng đặt ra một số câu hỏi như liệu rằng bề mặt tiếp xúc có đủ để đáp ứng khả năng sạc không dây, và nếu có thì thời gian sạc có lâu hơn sạc không dây nhiều không. Ngoài ra, các nguy cơ rò rỉ cũng được đặt ra.

Tuy còn có khá nhiều vấn đề khác nhau, nhưng ý tưởng này thực sự có nhiều ứng dụng trong thực tế. Không chỉ dành cho xe máy điện mà các dòng ô tô điện cũng có lẽ có được giải pháp nạp năng lượng đầy tiện lợi trong tương lai.

BMW gây "sốc" với công nghệ sạc không dây cho xe máy điện - 3

Sẽ còn nhiều điều mà BMW cần hoàn thiện để đưa sạc không dây trên xe máy vào thực tế đời sống, tuy nhiên với tiềm lực lớn và lịch sử phát triển với nhiều đột phá trong quá khứ, chắc chắn trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được tận hưởng công nghệ  mới này từ BMW.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/bmw-gay-soc-voi-cong-nghe-sac-khong-day-cho-xe-may-dien-1048755.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *