Yadea G5 - xe điện thông minh với nhiều công nghệ đi kèm Minh Quân Giang Hoàng Linh

Yadea G5 – xe điện thông minh với nhiều công nghệ đi kèm Minh Quân Giang Hoàng Linh Leave a comment

Yadea G5 – xe điện thông minh với nhiều công nghệ đi kèm

Dù chỉ có giá 40 triệu đồng, xe máy điện Yadea G5 được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn cả những mẫu xe tay ga đắt tiền trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm một chiếc xe trong tầm giá 40 triệu, nhiều mẫu xe tay ga sẽ lọt vào danh sách ưu tiên. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích công nghệ, bạn nên cân nhắc mẫu xe điện Yadea G5. Không chỉ sạc điện và chạy, Yadea G5 còn mang đến cho bạn nhiều công nghệ hơn hẳn các mẫu xe chạy xăng truyền thống.

Yadea G5 - xe dien thong minh voi nhieu cong nghe di kem hinh anh 1 1_3.jpg
Nếu bạn muốn trải nghiệm chiếc xe 2 bánh thông minh trong tầm giá 40 triệu, Yadea G5 là lựa chọn phù hợp.

Mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây nhưng Yadea G5 vẫn gây chú ý nhờ sự thông minh và hiện đại. Yadea G5 sở hữu khá nhiều công nghệ thông minh như hệ thống định vị, báo động chống trộm, scan theo dõi tình trạng xe, mở khóa bằng smartphone, khởi động xe cảm ứng một chạm và chìa khóa thông minh smartkey.

Smartkey là công nghệ thông minh bạn chạm mặt đầu tiên khi leo lên chiếc Yadea G5. Bạn chỉ cần mang smartkey bên mình, chạm nhẹ vào nút khởi động dạng cảm ứng được đặt ngay dưới khu vực điều khiển để khởi động hoặc tắt động cơ.

Yadea G5 - xe dien thong minh voi nhieu cong nghe di kem hinh anh 2 2_2.jpg
Khóa smartkey trên Yadea G5 tích hợp công nghệ mở khóa một chạm ITO hoàn toàn mới.

Công nghệ này được gọi là mở khóa một chạm ITO, là trải nghiệm hoàn toàn mới trên một mẫu xe 2 bánh tại Việt Nam. Do Yadea G5 vẫn sử dụng ổ khóa cơ truyền thống, tính năng mở khóa một chạm sẽ giúp xe tiết kiệm được cụm nút vặn lắp vào xe. Bên cạnh đó, khóa một chạm mang đến vẻ hiện đại hơn cho xe.

Chống trộm là tính năng được Yadea đầu tư khá nhiều trên G5. Khi xe vượt ra khỏi phạm vi của smartkey, xe báo động bằng hú còi, chớp đèn và khóa cứng bánh. Hệ thống smartkey trên G5 có độ an toàn cao khi chống được các thiết bị phá sóng.

Bảng đồng hồ LCD với kích thước lên đến 7 inch tương tự chiếc máy tính bảng là một trong những điểm nổi bật của Yadea G5. Chiếc “máy tính bảng” này giúp hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết như tốc độ, chế độ lái, lượng pin, giờ và quãng đường đi được.

Bảng đồng hồ khổng lồ này được trang bị cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, phù hợp với các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Trải nghiệm thú vị nhất trên Yadea G5 có lẽ là việc chiếc xe kết nối toàn bộ với ứng dụng điện thoại Yadea Travel. Với ứng dụng này, chiếc điện thoại của bạn có thể “thao túng” toàn bộ chiếc G5 như theo dõi lượng điện năng còn lại, định vị xe, bật/tắt động cơ, cài đặt hệ thống báo động chống trộm…

Tính năng theo dõi vị trí xe của Yadea rất chính xác. Tôi đã cho một người bạn mượn chiếc Yadea G5 đi về địa chỉ 96 Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi mở ứng dụng, chiếc G5 của tôi được định vị tại địa chỉ trên. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có cài ứng dụng Yadea Travel, tôi có thể theo dõi vị trí xe dù xe ở bất cứ đâu.

Yadea G5 - xe dien thong minh voi nhieu cong nghe di kem hinh anh 3 3_2.jpg
Hệ thống định vị GPS trên Yadea G5 hoạt động tương đối chính xác.

Nếu không muốn bạn tôi dùng chiếc xe, tôi chỉ cần ấn vào biểu tượng ổ khóa và chiếc xe sẽ bị vô hiệu hóa. Với tính năng này, chúng ta có thể đối phó trong trường hợp xe bị trộm. Cụ thể, khi ấn vào biểu tượng khóa xe, xe sẽ bị khóa cứng, rung lên, hú còi và chớp tất cả đèn nếu xe bị dịch chuyển dù rất nhỏ.

Chuyển qua danh mục dịch vụ, tôi có thể theo dõi được tổng quãng đường xe đã di chuyển cũng như tra cứu những thông tin bên lề qua tính năng theo dõi lịch sử sử dụng xe.

Trong danh mục cài đặt, tôi có thể lựa chọn lượng pin tối thiểu để xe báo động và hàng rào chống trộm điện tử. Hàng rào chống trộm điện tử là một công nghệ chống trộm hiện đại trên Yadea G5. Với tính năng này, tôi có thể thiết lập một bán kính cho xe mà khi ra khỏi, hệ thống sẽ báo về điện thoại của tôi. Đặc biệt, dù chiếc G5 có bị nhấc hẳn lên xe tải và chở ra khỏi phạm vi đã thiết lập thì điện thoại vẫn nhận được thông báo.

Yadea G5 - xe dien thong minh voi nhieu cong nghe di kem hinh anh 4 4_2.jpg
Tôi có thể thiết lập bán kính trong tính năng hàng rào chống trộm điện tử.

Một tính năng đáng giá của Yadea G5 là scan xe. Ứng dụng trên điện thoại có thể quét toàn bộ xe và phát hiện ra những lỗi xe đang gặp phải. Khi đó, bạn chỉ cần mang xe đến các đại lý của Yadea để sửa chữa.

Yadea G5 - xe dien thong minh voi nhieu cong nghe di kem hinh anh 5 5_1.jpg
Scan xe là tính năng khá hữu ích, giúp chủ xe phát hiện những lỗi xe đang gặp phải.

Yadea G5 được trang bị gói pin Lithium 18650 của Panasonic. Không chỉ cung cấp năng lượng cho xe, gói pin này còn có hệ thống quản lý pin thông minh BMS, bao gồm: bảo vệ đoản mạch; cân bằng cell pin; chống nước, chống rung; bảo vệ quá dòng, bảo vệ xả quá mức. Với gói pin tháo rời, tôi có thể mang lên văn phòng và cắm sạc dễ dàng. Tuy nhiên, khối lượng 10 kg của gói pin sẽ làm khó chị em phụ nữ.

Trong tầm giá 40 triệu đồng, nhiều người sẽ lựa chọn các mẫu tay ga chạy xăng vì tính “ăn chắc mặc bền”. Nếu bạn là người hiện đại, thích công nghệ và ủng hộ nhiên liệu xanh, Yadea G5 là sự lựa chọn phù hợp.v

nguồn:news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *