Yamaha sản xuất động cơ điện dùng chung cho ôtô và xe máy

Yamaha sản xuất động cơ điện dùng chung cho ôtô và xe máy Leave a comment

Động cơ điện do Yamaha có công suất 47-268 mã lực, sử dụng được cho nhiều loại phương tiện. 

Yamaha cho biết, hãng đang nhận đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Sản phẩm là loại động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cữu có khả năng sinh năng lượng cao hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô, nhờ vào các vật liệu dẫn điện cao cấp, công nghệ đúc và xử lý hiện đại.

Công suất lớn nhất có thể tạo ra là 268 mã lực trên động cơ một chiếc ôtô. Động cơ điện của Yamha được làm mát bằng không khí hoặc chất lỏng.

Nguyên mẫu động cơ điện của Yamaha thử nghiệm trên một chiếc Alfa Romeo 4C. Ảnh: Yamaha

Nguyên mẫu động cơ điện của Yamaha thử nghiệm trên một chiếc Alfa Romeo 4C. Ảnh: Yamaha

Hãng xe Nhật nói rằng sẽ điều chỉnh các thông số kỹ thuật của động cơ điện tùy theo yêu cầu của các khách hàng riêng lẻ, cũng như sử dụng các phương pháp sản xuất phù hợp với nhóm sản phẩm cụ thể. Ngoài sử dụng cho ôtô, Yamaha cũng nghiên cứu sản xuất dòng động cơ có kích thước nhỏ hơn cho xe máy với mức công suất từ 47 mã lực. 

Tại châu Âu, 47 mã lực là giới hạn công suất đối với môtô yêu cầu bằng A2. Vì thế, những động cơ Yamaha chế tạo có thể được sử dụng trên nhiều loại xe máy tại lục địa già, trong có xe ga, môtô phân khối lớn thuộc dòng thể thao hay đường trường. 

Yamaha không đưa ra mức công suất mục tiêu cho động cơ trên xe hai bánh. Một vài mẫu môtô nổi bật trên thị trường như Energica Ego đạt công suất 145 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Hoặc Harley-Davidson LiveWire mạnh 104 mã lực, 117 Nm giá trị mô-men xoắn. 

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *